อยากทำประกันชีวิตตลอดชีพ เปรียบเทียบอย่างไรดี ให้เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด

อยากทำประกันชีวิตตลอดชีพ เปรียบเทียบอย่างไรดี

การเปรียบเทียบประกันชีวิตตลอดชีพ 

การทำประกันชีวิตตลอดชีพ เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมมาก ๆ สำหรับคนที่อยากทำประกันชีวิตให้ตัวเองและทำประกันชีวิตให้กับคนที่คุณรัก เพราะประกันชีวิตตลอดชีพจะจ่ายค่าเบี้ยประกันภัยตามระยะเวลาที่กำหนดเอาไว้ เช่น 10 ปี 15 ปี 20 ปี ฯลฯ หลังจากชำระค่าเบี้ยประกันแล้ว ก็จะได้ความคุ้มครองไปตลอดชีวิตจนถึงอายุ 90-99 ปี (ตามที่บริษัทประกันภัยกำหนด)

เมื่อมีการทำประกันชีวิตตลอดชีพ สิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญมาก ๆ คือ ต้องมีการเปรียบเทียบประกันชีวิตตลอดชีพอยู่เสมอ เช่น เปรียบเทียบบริษัทประกันชีวิต เปรียบเทียบความคุ้มครอง เงื่อนไขการจ่ายผลประโยชน์ ฯลฯ เพื่อให้ทำประกันชีวิตในแบบที่เหมาะสมและคุ้มค่าที่สุด

การเปรียบเทียบประกันชีวิตตลอดชีพ ดีอย่างไร

 • การเปรียบเทียบประกันชีวิตตลอดชีพช่วยให้เลือกประกันที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ได้ง่ายขึ้น
 • การเปรียบเทียบประกันชีวิตตลอดชีพทำให้เข้าใจเงื่อนไขความคุ้มครอง
 • ได้บริษัทประกันภัยที่บริการดี ตรงใจ เพราะเปรียบเทียบประกันชีวิตตลอดชีพมาหลายเจ้า
 • ได้เปรียบเทียบแผนความคุ้มครองของประกันชีวิตตลอดชีพ
 • ทำให้รู้ความสามารถในการจ่ายค่าเบี้ยประกันชีวิตตลอดชีพ
 • ช่วยให้เห็นภาพรวมของค่าเบี้ยประกันชีวิตแต่ละเจ้า
ประกันชีวิตตลอดชีพ เปรียบเทียบอย่างไรดีที่สุด

ประกันชีวิตตลอดชีพ เปรียบเทียบอย่างไรดีที่สุด

1.เช็คความคุ้มครองให้ดี

ด้วยความที่ประกันชีวิตตลอดชีพมีแผนความคุ้มครองให้เลือกเยอะมาก ๆ แต่ละแผนความคุ้มครองก็จะมีจุดดี จุดเด่นแตกต่างกันไป ในการทำประกันชีวิตตลอดชีพจำเป็นต้องเปรียบเทียบความคุ้มครองให้ดี ว่าความคุ้มครองแต่ละแผนของแต่ละบริษัทประกันภัย แผนความคุ้มครองประกันชีวิตตลอดชีพแผนไหน ที่ให้ความคุ้มครองคุ้มค่าและเหมาะสมกับเรามากที่สุด

2.แผนความคุ้มครองต้องเหมาะกับไลฟ์สไตล์

แม้ว่าแผนความคุ้มครองประกันชีวิตตลอดชีพจะมีให้เลือกเยอะ แต่ก็ใช่ว่าแผนความคุ้มครองเหล่านี้จะตอบโจทย์เราไปซะหมด เช่น บางแผนใช้เวลาในการจ่ายค่าเบี้ยประกันนานกว่ายี่สิบกว่าปี ซึ่งคุณในตอนนี้ได้เล็งเห็นแล้วว่าจะทำงานประจำไปจนถึงอายุ xx ปี และจะไปทำงานอย่างอื่นต่อตามที่ชอบ 

หากคุณเลือกทำประกันชีวิตตลอดชีพแผนที่ต้องจ่ายความคุ้มครองเยอะกว่า 20 ปี แบบนี้อาจจะไม่เหมาะกับแนวทางการใช้ชีวิตคุณสักเท่าไหร่ ฉะนั้นแล้วจำเป็นอย่างมากที่จะต้องเปรียบเทียบแผนความคุ้มครองประกันชีวิตตลอดชีพ ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์และแนวทางการใช้ชีวิตของคุณเสมอ

3.เลือกบริษัทประกันที่มีความน่าเชื่อถือ

การเปรียบเทียบแผนความคุ้มครองจากบริษัทประกันต่าง ๆ ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญลำดับแรก ๆ ที่ต้องเปรียบเทียบเมื่ออยากทำประกันชีวิตให้ตัวเอง หรือ อยากทำประกันชีวิตให้พ่อแม่ รวมถึงคนที่คุณรัก 

โดยคุณควรเปรียบเทียบแผนความคุ้มครองจากบริษัทประกันชีวิตที่น่าเชื่อถือเท่านั้น สิ่งที่ต้องเปรียบเทียบหลัก ๆ คือ ความน่าเชื่อถือของบริษัทประกัน การให้คำปรึกษาแนะนำของตัวแทนประกันชีวิต บริการหลังการขาย สิทธิพิเศษที่จะได้รับในระหว่างถือครองกรมธรรม์ รวมถึงรูปแบบการจ่ายค่าประกันภัยว่าเป็นแบบไหน เช่น ชำระค่าเบี้ยแบบรายเดือนได้ไหม ชำระผ่านช่องทางไหนถึงจะสะดวกกับคุณมากที่สุด

เปรียบเทียบประกันชีวิตตลอดชีพ แผนความคุ้มครองที่น่าสนใจจากกรุงไทยแอกซ่า

เปรียบเทียบประกันชีวิตตลอดชีพ แผนความคุ้มครองที่น่าสนใจจากกรุงไทยแอกซ่า

แผนความคุ้มครองประกันชีวิตตลอดชีพที่น่าสนใจจาก KT AXA คือ ประกัน LifeReady

ประกันชีวิตตลอดชีพ LifeReady

จุดเด่น

 • ให้ความคุ้มครองถึงอายุ 99 ปี
 • มีระยะเวลาชำระเบี้ยประกัน 4 ระยะ คือ 6 ปี 12 ปี 18 ปี และครบอายุ 99 ปี
 • แบ่งชำระค่าเบี้ยประกันแบบรายเดือน ราย 6 เดือน และรายปีได้
 • ซื้อสัญญาความคุ้มครองเพิ่มได้ เช่น ประกันสุขภาพ iHealthy ประกันโรคร้ายแรง iCare ฯลฯ
 • ค่าเบี้ยประกันนำไปลดหย่อนภาษีตามเงื่อนไขสรรพากรได้ สูงสุด 100,000 บาท/ปี

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ประกันโรคร้ายแรง คืออะไร ควรทำหรือไม่ ให้ความคุ้มครองโรคอะไรบ้าง

ข้อจำกัดของประกันชีวิตแบบตลอดชีพมีอะไรบ้าง

สำหรับข้อจำกัดของประกันชีวิตแบบตลอดชีพ คงหนีไม่พ้นเรื่องของการชำระเบี้ย ที่ผู้เอาประกันต้องชำระค่าเบี้ยประกันภัยให้ครบตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ ทำให้ผู้เอาประกันที่ทำประกันชีวิตแบบตลอดชีพ ต้องวางแผนทางการเงินให้ดี เพื่อไม่ให้ขาดส่งค่าเบี้ยประกันชีวิตแบบตลอดชีพ

การเปรียบเทียบประกันชีวิตตลอดชีพแต่ละแผนความคุ้มครอง ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ สำหรับการทำประกันชีวิตส่วนบุคคล เพราะการเปรียบเทียบประกันชีวิตตลอดชีพจะช่วยให้คุณทำประกันในแบบที่คุ้มค่า และเหมาะสมกับความต้องการมากที่สุด ไหน ๆ จะทำประกันชีวิตทั้งที จ่ายค่าเบี้ยก็ต่อเนื่องนานหลายปี ยอมเสียเวลาเลือกเปรียบเทียบความคุ้มครองสักนิด เพื่อให้ได้บริษัทประกันที่ใช่และได้แผนความคุ้มครองที่ตรงใจจะดีที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *