การทำประกันชีวิตแบบตลอดชีพ เหมาะกับใครบ้าง ใครที่ควรทำประกันประเภทนี้

การทำประกันชีวิตแบบตลอดชีพ เหมาะกับใครบ้าง

การทำประกันชีวิตแบบตลอดชีพเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการประกันชีวิตที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจ เพราะประกันชีวิตแบบตลอดชีพ คือ ประกันที่ให้ความคุ้มครองตลอดชีวิต (90-99 ปี ตามเงื่อนไขบริษัทประกันภัย) แต่จะมีการจ่ายเบี้ยประกันตามจำนวนปีที่บริษัทประกันภัยกำหนดเอาไว้เท่านั้น 

ด้วยรูปแบบความคุ้มครองที่โดดเด่นนี้เอง ทำให้ประกันชีวิตแบบตลอดชีพได้รับความสนใจไม่น้อยจากคนที่ต้องการทำประกันชีวิตให้ตัวเองและคนที่เขารัก ในบทความนี้ Meprakan จะขยายรายละเอียดเพิ่มเติมให้ได้อ่าน ว่าการทำประกันชีวิตแบบตลอดชีพเหมาะกับใครบ้าง หากว่าคุณเป็นบุคคลดังกล่าว การมองหาประกันชีวิตตลอดชีพดี ๆ สักแผนติดไว้ ก็ถือว่ามีความน่าสนใจไม่น้อย

ประกันชีวิตแบบตลอดชีพเหมาะกับใคร

1.กลุ่มคนที่เพิ่งเริ่มต้นเข้าสู่วัยทำงาน

การทำประกันชีวิตแบบตลอดชีพจะมีระยะเวลาการจ่ายค่าเบี้ยประกันตามจำนวนปีที่กำหนด แต่จะให้ความคุ้มครองตลอดยาวนานตลอดชีวิต เหมาะมาก ๆ สำหรับวัยเพิ่งเริ่มทำงานที่ต้องการซื้อประกันชีวิตให้ตัวเอง เพราะในช่วงที่คุณทำงาน แน่นอนว่าต้องมีความสามารถในการส่งค่าเบี้ยประกันอยู่แล้ว ทำให้สามารถจ่ายค่าเบี้ยประกันชีวิตตามช่วงจำนวนปีที่ระบุเอาไว้ได้ แต่ต้องอย่าลืมพิจารณาดูด้วยว่าตัวเองสามารถจ่าค่าเบี้ยประกันได้ประมาณไหน

คลิกอ่านเพิ่มเติม : สิ่งที่ต้องระวัง เมื่ออยากทำประกันชีวิตให้พ่อแม่ มีอะไรบ้าง ก่อนซื้อประกันให้ต้องรู้

2.คนที่เป็นเสาหลักของครอบครัว

สำหรับคนที่เป็นหัวหน้าครอบครัวการมองหาประกันชีวิตตลอดชีพที่มีแผนความคุ้มครองที่เหมาะสมติดเอาไว้ ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรข้ามอย่างมาก ๆ ในกรณีที่คุณด่วนจากไปก่อนวัยอันควร ประกันชีวิตตลอดชีพก็จะมอบผลประโยชน์ให้กับผู้รับผลประโยชน์ของคุณ ทำให้พวกเขาได้รับเงินก้อนเพิ่มเติม แม้ว่าตัวคุณไม่อยู่ แต่อย่างน้อย ๆ คนที่คุณรักก็จะได้รับเงินในส่วนนี้ 

3.บุคคลที่ต้องการหลักประกันในระยะยาว

ด้วยความที่ประกันชีวตแบบตลอดชีพจะให้ความคุ้มครองผู้เอาประกันตลอดชีวิต (บางบริษัทประกันจะให้ความคุ้มครองยาวนานถึงอายุ 90-99 ปี) ทำให้คุณสามารถมั่นใจได้ว่าตัวคุณเองในยามเกษียณอายุก็จะได้ยังคงได้รับความคุ้มครองในส่วนนี้ โดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินค่าประกันแบบสมัยตอนที่คุณยังทำงาน เหมาะกับการเป็นหลักประกันระยะยาวอย่างมาก

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ทำประกันชีวิตตลอดชีพ ที่ไหนดี ความคุ้มครองคุ้มค่า เหมาะกับไลฟ์สไตล์ 

4.คนที่ต้องการมีหลักประกันให้กับคนที่คุณรัก

ประกันชีวิตแบบตลอดชีพจะให้ความคุ้มครองกับคุณยาวนานไปตลอดชีวิตสูงสุด 99 ปี (ตามแผนความคุ้มครองของแต่ละบริษัทประกัน) และแน่นอนว่าหากคุณเสียชีวิตก่อนวันที่ความคุ้มครองสิ้นสุดลง ผู้รับผลประโยชน์ที่คุณระบุชื่อเอาไว้ในกรมธรรม์ประกันภัยจะเป็นผู้รับผลประโยชน์แทน

5.บุคคลธรรมดาทั่วไปที่ต้องการลดหย่อนภาษี

เพราะการทำประกันชีวิตแบบตลอดชีพสามารถนำค่าเบี้ยประกันภัยไปลดหย่อนภาษีได้ตามเงื่อนไขที่กรมสรรพากรกำหนด ซึ่งการลดหย่อนภาษีจากการทำประกันชีวิตจะคิดค่าลดหย่อนตามเบี้ยประกันภัยที่จ่ายจริง สูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท/ปี ใครที่ต้องเสียภาษีเป็นประจำทุกปี การเลือกทำประกันชีวิตตลอดชีพเอาไว้ก็จะช่วยลดหย่อนภาษีให้กับคุณได้ 

สำหรับใครที่อยากทำประกันชีวิตตัวเองหรือคนที่คุณรัก การมองหาแผนความคุ้มครองดี ๆ จากประกันชีวิตตลอดชีพก็ถือว่ามีความน่าสนใจไม่น้อย เพราะมีระยะเวลาการจ่ายเบี้ยประกันให้เลือกหลายแบบตามความสามารถในการชำระ แถมยังได้รับความคุ้มครองตลอดชีพอีกด้วย ทำให้ผู้ทำประกันมีหลักประกันในระยะยาว นอกจากนี้ยังสามารถซื้อความคุ้มครองต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ เพื่อให้มีความคุ้มครองครอบคลุม เช่น ประกันสุขภาพ ประกันโรคร้าย ฯลฯ 

หากไม่แน่ใจว่าคุณควรทำประกันชีวิตตลอดชีพแผนไหนดี สามารถปรึกษาเจ้าหน้าที่ของ Meprakan ที่เป็นตัวแทนประกันชีวิตจากกรุงไทย-แอกซ่าได้แบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย Contact หาเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *