ไขข้อข้องใจ ประกันซ่อมอู่แต่อยากซ่อมห้าง สามารถทำเรื่องเข้าศูนย์ซ่อมได้หรือไม่

ประกันซ่อมอู่แต่อยากซ่อมห้าง

ประกันซ่อมอู่แต่อยากซ่อมห้าง

สำหรับใครที่ทำประกันซ่อมอู่แต่อยากซ่อมห้าง อาจจะมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการซ่อมรถยนต์มากมาย ซึ่งการทำประกันภัยรถยนต์ซ่อมอู่หรือซ่อมห้างนั้นเป็นสิ่งที่คุณสามารถเลือกได้ตั้งแต่ตอนทำประกันภัยรถยนต์ อีกทั้งการทำประกันภัยรถยนต์ซ่อมอู่หลายคนก็ยังเข้าใจผิดว่า หากนำรถยนต์ทำประกันภัยรถยนต์ซ่อมอู่ จะสามารถนำรถยนต์เข้าซ่อมอู่ได้เพียงอย่างเดียว

ดังนั้นบทความนี้จึงจะช่วยกระจ่างข้อสงสัยของคุณเองว่า หากทำประกันภัยรถยนต์ซ่อมอู่แต่อยากซ่อมห้างสามารถทำได้หรือไม่ และการทำประกันภัยรถยนต์ซ่อมอู่แต่อยากซ่อมห้างต้องเสียค่าซ่อมเพิ่มเติมเองหรือไม่

ประกันซ่อมอู่แต่อยากซ่อมห้าง ได้หรือไม่

หลายคนในปัจจุบันนี้เข้าใจว่าการทำประกันภัยรถรยนต์ซ่อมอู่ จะสามารถซ่อมอู่ได้เพียงอย่างเดียว ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่เข้าใจผิดเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อมีการทำประกันภัยรถยนต์ซ่อมอู่เอาไว้ แต่ต้องการนำรถรถยนต์ไปซ่อมห้าง หลายคนอาจจะเกิดข้อสงสัยหรือกลัวว่าสามารถนำรถยนต์ประกันซ่อมอู่ไปซ่อมห้างได้หรือไม่

ต้องบอกเลยว่าสามารถทำได้ เพราะถือว่าไม่ผิดกฎกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ แต่เมื่อเกิดอุบัติเหตุคุณจะต้องแจ้งเรื่องให้กับเจ้าหน้าที่ประกันภัยรถยนต์ให้ทราบก่อนว่าต้องการนำรถยนต์เข้าซ่อมห้างหรือศูนย์บริหารซ่อมรถยนต์ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะทำการประสานงานกับบริษัทประกันเพื่อแจ้งค่าซ่อมรถยนต์กับคุณ เพียงเท่านี้ก็สามารถซ่อมห้างได้แล้ว

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณเองจะต้องเสียค่าบริการเพิ่มเติมหรือส่วนต่างด้วยตนเอง เพราะการนำรถยนต์ประกันซ่อมอู่ไปซ่อมห้างไม่ได้ระบุอยู่ในกรมธรรม์ บริษัทประกันภัยรถยนต์จะไม่รับผิดชอบใด ๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจึงต้องเสียค่าซ่อมรถเองนั่นเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ไขข้อข้องใจ ประกันภัยกรุงเทพดีไหม น่าซื้อประกันรถยนต์ด้วยหรือไม่ Update ปีล่าสุด

ประกันซ่อมอู่แต่อยากซ่อมห้าง

ประกันซ่อมอู่แต่อยากซ่อมห้าง ต้องเสียเงินค่าซ่อมรถเองเพิ่มเติมหรือไม่

การทำประกันภัยรถยนต์ซ่อมอู่ แต่อยากเข้าซ่อมศูนย์บริการหรือซ่อมห้าง แน่นอนว่าจะต้องเสียเงินค่าบริการซ่อมรถยนต์ด้วยตนเอง เพราะบริษัทประกันภัยรถยนต์จะรับผิดชอบหรือจ่ายค่าเสียหายตามที่ระบุเอาไว้ในกรมธรรม์เท่านั้น หากมีค่าบริการส่วนต่างที่ไม่ได้ระบุเอาไว้ในกรมธรรม์ทางบริษัทจะทำการแจ้งยอดส่วนต่างที่คุณต้องรับผิดชอบจ่ายก่อน หากสะดวกจ่ายบริษัทก็จะดำเนินการซ่อมได้เลย ซึ่งการจ่ายเงินค่าซ่อมรถยนต์สามารถแบ่งออกได้ 2 ประเภท ดังนี้

1.ผู้ซื้อประกันภัยรถยนต์ออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมดไปก่อน จากนั้นค่อยนำใบเสร็จไปขอเคลมเงินคืนกับทางบริษัทประกันที่ซื้อประกันภัยรถยนต์เอาไว้

2.ศูนย์บริการซ่อมจะทำหน้าที่ประสานงานกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่คุณทำ จากนั้นบริษัทประกันภัยรถยนต์จะแจ้งยอดค่าใช้จ่ายให้คุณทราบแล้วค่อยชำระกับบริษัทประกัน

คลิกอ่านเพิ่มเติม : แนะนำ 10 ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ที่คนตัดสินใจทำประกันรถด้วยเยอะที่สุดในปีนี้

ก็จะเห็นได้ว่าการทำประกันรถยนต์ในปัจจุบันนี้เป็นเรื่องที่มีความสำคัญและไม่สามารถมองข้ามได้ อีกทั้งในปัจจุบันนี้บริษัทประกันภัยรภยนต์นั้นมีให้เลือกจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว ทำให้ต้องมีการเลือกหรือพิจารณาทำประกันภัยรถยนต์กับบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ มีความมั่นคงสูง และสามารถทำงานได้อย่างมีความเป็นมืออาชีพมากที่สุด

พราะการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์กับบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือจะช่วยทำให้เราสามารถเบาใจได้อีกหนึ่งระดับว่าจะไม่ถูกโกง แต่เมื่อทำประกันภัยรถยนต์แล้วคุณเองก็ไม่ควรขับขี่รถยนต์ด้วยความประมาท ควรขับขี่อย่างระมัดระวังและมีสติในการขับขี่อยู่ตลอดเวลา เพื่อตัวคุณเอง ครอบครัว คนที่คุณรัก รวมถึงเพื่อร่วมเส้นทางด้วยเช่นกันนั่นเอง

สำหรับใครที่ทำประกันภัยรถยนต์ซ่อมอู่และอยากซ่อมห้าง แต่มีข้อสงสัยเต็มไปหมด กลัวว่าจะไม่สามารถซ่อมห้างได้ เมื่อได้อ่านบทความนี้ก็หวังว่าจะสามารถช่วยทำให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับการทำประกันซ่อมอู่แต่อยากซ่อมห้างได้ หากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการประกันภัยรถยนต์หรือไม่แน่ใจ ก็สามารถทักสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Meprakan ได้เลย เราพร้อมที่จะตอบทุกข้อสงสัยให้กับคุณอย่างหมดเปลือก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *