ไขข้อข้องใจ ประกันภัยกรุงเทพดีไหม น่าซื้อประกันรถยนต์ด้วยหรือไม่ Update ปี 2023

ซื้อประกันภัยกรุงเทพดีไหม

ประกันภัยกรุงเทพ ถือว่าเป็นบริษัทประกันภัยที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็รู้จัก เพราะเป็นบริษัทประกันภัยชื่อดังที่มีแผนความคุ้มครองประกันให้เลือกหลายแบบ เช่น ประกันภัยบ้าน ประกันภัยรถยนต์ ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ ฯลฯ 

บริษัทกรุงเทพประกันภัยที่มีชื่อเสียงขนาดนี้ จะดีจริงสมคำล่ำลือหรือไม่ บทความนี้ Meprakan จะนำข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องซื้อประกันภัยกรุงเทพดีไหม มาให้ทุกคนได้อ่านกัน รับรองว่าอ่านจบ ตัดสินใจเลือกได้แน่นอนว่าควรใช้บริการบริษัทกรุงเทพประกันภัยดีไหม ?

ประกันภัยกรุงเทพดีไหม

คำถามที่ใครหลาย ๆ คนอาจจะสงสัยเมื่อตัดสินใจซื้อประกันภัยรถยนต์กับบริษัทกรุงเทพประกันภัย คือ ประกันภัยกรุงเทพดีไหม ? 

ถ้าให้พูดตามตรงแล้ว… บริษัทกรุงเทพประกันภัย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบริษัทประกันภัยระดับท็อปของประเทศ ฉะนั้นแล้วขึ้นชื่อในเรื่องของความมั่นคง ว่าหากเกิดเหตุเคลมประกันรถขึ้นมา บริษัทกรุงเทพประกันภัยสามารถรับผิดชอบค่าสินไหมได้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้แล้วการซื้อประกันรถยนต์ผ่านบริษัทกรุงเทพประกันภัย ก็ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมาก ๆ เพราะค่อนข้างเป็นบริษัทประกันภัยที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการบริการ สามารถแจ้งเคลมได้รวดเร็ว มีความมั่นคงทางการเงินสูง มีอู่บริการกระจายตัวครอบคลุมหลากพื้นที่ แต่แน่นอน… ว่าราคาเบี้ยประกันรถยนต์ (บางกลุ่ม) ของกรุงเทพประกันภัยก็ค่อนข้างสูงตามไปด้วย

บริษัทกรุงเทพประกัน
กรุงเทพประกันภัยรถยนต์

ซื้อประกันภัยรถยนต์กับบริษัทกรุงเทพประกันภัย ดีอย่างไร

1.มีอู่ซ่อมเยอะ ครอบคลุมทั่วประเทศ

อู่ซ่อมของทางกรุงเทพประกันภัย จะแบ่งเป็นการซ่อมห้าง (ซ่อมศูนย์) และซ่อมอู่ แต่ไม่ว่าจะเป็นอู่ซ่อมแบบไหนก็ตาม ทางบริษัทกรุงเทพประกันภัยเขาก็ดีลเอาไว้ให้หมดแล้ว รับรองว่าเวลาซ่อมรถจะสะดวกรวดเร็วอย่างแน่นอน คลิกเช็คอู่ประกันภัยในเครือกรุงเทพได้ที่นี่ : https://www.bangkokinsurance.com/claim/distributor 

2.บริการหลังการขายดีเริ่ด เคลมง่าย ไม่เรื่องเยอะ

กรุงเทพประกันภัยค่อนข้างขึ้นชื่อในเรื่องของการเคลม ที่เขาบอกว่าเคลมง่าย มาถึงเร็วในที่เกิดเหตุไม่เกินจริง ! ซึ่งน่าจะเป็นเพราะสาเหตุนี้แหละที่ทำให้คนยอมที่จะจ่ายเบี้ยประกันภัยรถในราคาที่สูงขึ้น เพื่อแลกกับบริการหลังการขายที่ดี

3.เป็นบริษัทประกันภัยระดับต้น ๆ ของประเทศ

ถ้าพูดถึงการซื้อประกันภัยจากบริษัทประกันแล้ว แน่นอนเลยว่าต้องมีชื่อของกรุงเทพประกันภัยติดมาด้วยชัวร์ ๆ ก็อย่างว่าแหละเนาะ เขาค่อนข้างขึ้นชื่อในเรื่องของการบริการหลังการขาย เงินค่าเบี้ยประกันภัยที่จ่ายไปก็ถือว่าคุ้มค่ากับสิ่งที่ได้รับ

แถมยังเปิดบริการมากว่า 70 ปี จากเว็บไซต์ bangkokinsurance.com ระบุเอาไว้ว่ามีทุนจดทะเบียนรวมมากถึง 1,064.7 ล้านบาท แถมยังมีประกันภัยประเภทต่าง ๆ ให้เลือกแบบครอบคลุม

4.อู่ซ่อมได้มาตรฐาน ใช้อะไหล่แท้

ไม่ว่าจะเป็นอู่ซ่อมห้าง (ซ่อมศูนย์) หรือซ่อมอู่ในเครือบริษัทประกัน ก็ขอบอกเลยว่าอู่แต่ละที่ที่ไปดีลมากใช้อะไหล่แท้ ช่างซ่อมมากประสบการณ์ มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านเป็นอย่างดี

5.หากไม่แจ้งเคลม จะได้ส่วนลดในปีต่ออายุ

สมมติว่าคุณซื้อประกันรถยนต์เอาไว้ แต่ปีนี้ไม่มีเคลมประกันเลย แน่นอนว่าในปีต่ออายุคุณก็จะได้รับส่วนลดค่าเบี้ยประกันมากถึง 50% ทำให้จ่ายค่าเบี้ยประกันได้ในราคาที่ต่ำกว่าเดิม (แต่ส่วนลดในปีต่ออายุก็ขึ้นอยู่กับคุณด้วยว่าไม่แจ้งเคลมประกันมากี่ปี รวมถึงเงื่อนไขของบริษัทประกันภัยด้วย)

คลิกอ่านเพิ่มเติม : หากลังเลใจต้องอ่าน ! เลือกซื้อ ประกันรถยนต์ชั้น 1 กรุงเทพประกันภัยดีไหม น่าเชื่อถือหรือไม่ ?

กรุงเทพประกันภัยรถยนต์ดีไหม น่าเชื่อถือหรือไม่

การที่จะตัดสินได้ว่ากรุงเทพประกันภัยรถยนต์มีความน่าเชื่อถือหรือไม่ หลัก ๆ เราคิดว่าขึ้นอยู่กับสถานที่ซื้อซะมากกว่า หากซื้อจากโบรกเกอร์ประกันภัยที่ผ่านการรองรับจาก คปภ. ก็จะมีความน่าเชื่อถือค่อนข้างมาก

ในทางกลับกันหากซื้อผ่านโบรกเกอร์ที่ไม่มีการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง หรือซื้อผ่านตัวแทนที่ไม่มีใบอนุญาต ก็อาจจะทำให้การซื้อประกันรถยนต์กรุงเทพไม่น่าเชื่อถือ ดีไม่ดีอาจจะถูกหลอกเอาเงินแต่ไม่ได้รับความคุ้มครองก็มี 

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ตัดสินใจซื้อ กรุงเทพประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ดีไหม หรือ 2+ แบบไหนดีกว่ากัน

รีวิว กรุงเทพประกันภัยดีไหม จาก Pantip

อ่านมาถึงตรงนี้หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เชื่อว่าซื้อประกันรถยนต์กับกรุงเทพประกันภัยดีมั้ย ? Meprakan เลยขออนุญาตปารีวิว กรุงเทพประกันภัยดีไหม Pantip มาให้ได้อ่านกัน

ซื้อกรุงเทพประกันภัยดีไหม

คุณ kridsana123 บอกว่า : เข้าไปเคลมกับอู่ในเครือ เคลมง่าย บริการดีครับ เนื่องจากสถานะการเงินของ BKI  เค้าดีมาก การเงินดี อู่ก็หมดห่วง ไร้ปัญหาเลย แต่เบี้ยอาจจะแพงไปนิด

ประกันรถกรุงเทพประกันภัยดีมั้ย

คุณ LEXIS230 บอกว่า : กรุงเทพประกันภัย หมดห่วงเรื่องตัวเลือกอู่ที่รับซ่อมครับ ตอนซื้อประกันผมก็ถามอู่ที่ซ่อมรถฝีมือดี ๆ ว่าประกันภัยบริษัทไหนที่ทางอู่ไม่มีปัญหา ผมเคยเจอประกันแย่ ๆ มาก่อนเข็ดเลยครับ

ซื้อประกันรถบริษัทกรุงเทพดีไหม

คุณ Slow บอกว่า : เท่าที่เคยใช้บริการเทียบกับหลาย ๆ เจ้าแล้วผมว่าดี-ดีมาก อู่ในเครือก็มักจะดีกว่าเจ้าที่คิดค่าเบี้ยถูกกว่า

ซื้อประกันรถยนต์กรุงเทพประกันภัยดีมั้ย

คุณ Eat-Sleep-Rave-Repeat บอกว่า : ผมใช้กรุงเทพครับ เคลมง่ายนะ ถ้าไม่ชนเลย เบี้ยลดเยอะอยู่

ซื้อประกันภัยกรุงเทพดีหรือไม่

คุณ mandize บอกว่า : กรุงเทพบริการดี เคลมง่าย

ผมขับรถตกหลุมหลายรอบละ เคลมแม้กดุ้ง เคลมยาง แค่โทรไป ไม่ต้องรอพนักงาน ส่งใบเคลมผ่านอีเมล์ เอาแม้กเข้าเคลมศูนย์ ยางไปเปลี่ยนร้านออกเงินก่อน เอาเอกสารไปยื่นศูนย์กรุงเทพประกัน ทำเบิก อีก 1 อาทิตย์ประกันโอนเงินค่ายางคืน 

ล่าสุดขับรถตกหลุม แม้กพัง ยางแตก โทรแจ้งพนักงาน ส่งใบเคลมให้ทันที เอารถเข้าศูนย์ประกันอนุมัติเปลี่ยนแม้กให้เลย

และนี่ก็เป็นข้อมูลการรีวิว Pantip ส่วนนึงจากผู้ที่ใช้บริการผ่านบริษัทกรุงเทพประกันภัย หวังว่าจะช่วยประกอบการตัดสินใจของทุกคนได้น้า สามารถอ่านรีวิวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

สำหรับคนที่สงสัยว่า กรุงเทพประกันภัยดีไหม ? ทาง Meprakan ก็หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจซื้อประกันภัยรถยนต์ของผู้อ่านที่น่ารักกันนะคะ รอบหน้าเราจะมาแนะนำบทความประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีให้ได้อ่านกันอีก

ถ้าต้องการสอบถามเบี้ยประกันภัยรถยนต์ ประกันสุขภาพ ประกันชีวิต สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ของ Meprakan ได้ตลอดเวลาเลยนะคะ หรือจะเช็คเบี้ยประกันออนไลน์ผ่านหน้าเว็บไซต์ก็ได้เช่นกัน

14 thoughts on “ไขข้อข้องใจ ประกันภัยกรุงเทพดีไหม น่าซื้อประกันรถยนต์ด้วยหรือไม่ Update ปี 2023

 1. Pingback: ประกันรถยนต์ชั้น 1 กรุงเทพประกันภัย ดีไหม ? มีรีวิวจาก Pantip มาฝาก !

 2. Pingback: กรุงเทพประกันภัยรถยนต์ 2 และ 2+ ดีไหม มีความน่าเชื่อถือแค่ไหน ?

 3. Pingback: วิริยะประกันภัยชั้น 2 และ 2+ ดีไหม ? ได้รับความคุ้มครองแบบไหนกันแน่

 4. Pingback: อ่านจบใน 3 นาที [ ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ? ] สรุปมาแบบละเอียด

 5. Pingback: รีบอ่านก่อนซื้อ วิริยะประกันภัยดีไหม เป็นบริษัทที่น่าเชื่อถือ เคลมง่าย เคลมไว จริงหรือไม

 6. Pingback: ประกันชั้น 3 คุ้มครองอะไรบ้าง คืออะไร | คุ้มค่าหรือไม่หากตัดสินใจทำ

 7. Pingback: [ ทุนประกันรถยนต์ คืออะไร ] หมายถึงอะไร มีวิธีการคิดคำนวณอย่างไรบ้าง

 8. Pingback: บริษัททิพยประกันภัยดีไหม น่าเชื่อถือหรือไม่ หากตัดสินใจทำประกันรถด้วย

 9. Pingback: เมืองไทยประกันภัยดีไหม ? เชื่อถือได้หรือไม่ มีรีวิวจาก Pantip มาฝาก

 10. Pingback: ประกันรถยนต์เทเวศประกันภัยดีไหม เชื่อถือได้หรือไม่ เคลมง่ายแบบที่กล่าวอ้างจริงหรือไม่ -

 11. Pingback: ทำประกันรถยนต์ เทเวศประกันภัยดีไหม มีรีวิวจาก Pantip ปี 2022 มาบอก

 12. Pingback: ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดีที่สุด ปี 2022 แจ้งเคลมได้จริง ทำเรื่องได้เร็ว

 13. Pingback: ทำประกันซ่อมอู่แต่อยากซ่อมห้าง สามารถทำได้หรือไม่ มีค่าใช้จ่ายไหม ?

 14. Pingback: ประกันรถยนต์ MSIG ดีไหม น่าเชื่อถือหรือไม่ | มีรีวิวจาก Pantip มาฝาก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *