ประกันภัยวิริยะชั้น 2 ธรรมดา และ ชั้น 2+ ดีไหม มีความน่าเชื่อถือหรือไม่ถ้าตัดสินใจซื้อประกันด้วย

ประกันภัยวิริยะชั้น 2 ธรรมดา และ ชั้น 2+ ดีไหม

ประกันภัยวิริยะชั้น 2 และ 2+ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเภทประกันภัยรถยนต์ที่ได้รับความสนใจจากผู้ที่ต้องการซื้อประกันรถยนต์อย่างมาก ๆ เพราะเป็นประกันที่มีความคุ้มครองใกล้เคียงกับประกันรถยนต์ชั้น 1 (ถึงแม้ว่าPจะมีข้อแตกต่างกันเล็กน้อยก็ตาม)

ในบทความนี้ Meprakan จะมาแนะนำข้อมูลให้ได้อ่านกันว่า ประกันภัยวิริยะชั้น 2 ธรรมดา ดีไหม หากทำประกันชั้น 2 พลัสกับทางวิริยะประกันภัยจะเชื่อถือได้หรือไม่ รับรองว่าอ่านจบคุณจะได้คำตอบอย่างแน่นอน

ประกันวิริยะชั้น 2 ดีไหม

สำหรับคนที่ไม่ได้ทำประกันชั้น 1 วิริยะ แล้วต้องการทำประกันวิริยะชั้น 2 ธรรมดาแทน เพราะคิดว่ามีราคาถูกกว่าก็อาจจะสงสัยได้ว่าประกันวิริยะชั้น 2 ดีไหม มีความน่าเชื่อถือหรือไม่ ?

ซึ่งทางเราต้องขอบอกเลยว่าแม้ประกันวิริยะชั้น 2 จะให้ความคุ้มครองใกล้เคียงกับประกันชั้น 1 ก็ตาม แต่ที่แน่ ๆ ประกันชั้น 2 ธรรมดาจากทุกบริษัทประกันจะไม่ให้ความคุ้มครองตัวรถของเรา ! ซึ่งความคุ้มครองของประกันชั้น 2 จะให้ความคุ้มครอง คือ

ซ่อมเขา + ไม่ซ่อมเรา + คุ้มครองรถสูญหาย + คุ้มครองรถไฟไหม้

นั่นหมายความว่าหากรถของเราเกิดอุบัติเหตุชนขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นการชนแบบมีคู่กรณีหรือไม่มีคู่กรณีก็ตาม ประกันชั้น 2 จะไม่ให้ความคุ้มครอง หากต้องการประหยัดค่าเบี้ยประกันภัยลงด้วยการไม่ทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เราขอแนะนำให้ทำประกันชั้น 2+ แทน แบบนี้… จะดีกว่า

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ไขข้อข้องใจ ประกันภัยกรุงเทพดีไหม น่าซื้อประกันรถยนต์ด้วยหรือไม่ Update ปีล่าสุด

ประกันวิริยะชั้น 2+ ดีไหม

ประกันวิริยะชั้น 2+ จะเหมาะสำหรับคนที่ต้องการประหยัดค่าเบี้ยประกันภัยชั้น 1 เพราะความคุ้มครองของประกันชั้น 2 พลัส จะให้ความคุ้มครองใกล้เคียงกับประกันชั้น 1 มากที่สุด คือ

ซ่อมเขา + ซ่อมเรา (กรณีรถชนรถแบบมีคู่กรณี) + คุ้มครองรถสูญหาย + คุ้มครองรถไฟไหม้

หากถามว่าทำประกันวิริยะชั้น 2+ ดีไหม ทาง Meprakan คิดว่าเป็นประเภทประกันรถยนต์ที่น่าสนใจมาก ๆ และควรทำเป็นอย่างยิ่ง (สำหรับคนที่ไม่ต้องการจ่ายค่าเบี้ยแพง) เพราะอย่างน้อย ๆ ประกันรถยนต์ชั้น 2 บวก ก็ให้ความคุ้มครองกับตัวรถยนต์ของเรานั่นเอง พูดง่าย ๆ คือ หากเกิดเหตุรถชนรถขึ้นมา ก็จะสามารถแจ้งเคลมประกันได้ โดยที่เราไม่ต้องจ่ายเงินค่าซ่อมรถเอง

เลือกซื้อประกันภัยวิริยะ 2 กับ 2+ น่าเชื่อถือหรือไม่

ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อประกันภัยวิริยะชั้น 2 ธรรมดา หรือ 2 พลัส ก็ต้องขอบอกเลยว่าคุณตัดสินใจได้ถูกต้องแล้ว

เพราะวิริยะประกันภัยเป็นบริษัทประกันภัยระดับท็อปของประเทศพอ ๆ กับกรุงเทพประกันภัยเลยด้วยซ้ำ บริษัทวิริยะมีความมั่นคงทางการเงินค่อนข้างสูง บริการหลังการขายของเขาก็ดี ขึ้นชื่อว่าเคลมง่าย เคลมไวพอตัว แต่ใด ๆ ก็ตามขึ้นอยู่กับสาขาที่เราใช้บริการด้วย ก็อย่างว่าแหละเนาะ… มีทั้งสาขาที่ให้บริการดีและไม่ดีปน ๆ กันไป

คลิกอ่านเพิ่มเติม : รีบอ่านก่อนซื้อ วิริยะประกันภัยดีไหม เป็นบริษัทที่น่าเชื่อถือ เคลมง่าย เคลมไว จริงหรือไม่

ข้อดีของการตัดสินใจซื้อประกันภัยชั้น 2 และ 2 พลัส กับวิริยะประกันภัย มีอะไรบ้าง

1.บริษัทประกันภัยมีความมั่นคง

วิริยะประกันภัยถูกจัดว่าเป็นบริษัทประกันภัยที่มีทุนจดทะเบียนมากถึง 2 พันล้านบาท นั่นแสดงให้เห็นว่าบริษัทประกันภัยเจ้านี้มีความมั่นคงทางการเงินค่อนข้างสูง หากเกิดความเสียหายอะไรขึ้นมา ยังไง ๆ ก็สามารถให้ความคุ้มครองตามทุนประกันภัยที่คุณได้ทำเอาไว้อย่างแน่นอน

2.แจ้งเคลมง่าย เคลมไว เคลมได้จริง

ผู้ใช้บริการประกันภัยรถยนต์จากวิริยะต่างให้ความเห็นตรงกันว่า เมื่อเกิดเหตุขึ้นสามารถโทรแจ้งเคลมประกันภัยได้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ฝ่ายเคลมมาถึงที่เกิดเหตุเร็วภายในไม่กี่นาที ทำให้สามารถมั่นใจได้เลยว่าถ้าเราทำประกันภัยรถยนต์กับทางวิริยะแล้ว เขาจะไม่ปล่อยให้เราลอยแพอย่างแน่นอน

3.มีอู่บริการซ่อมรถที่ได้มาตรฐาน

การซ่อมของบริษัทประกันภัยจะแบ่งเป็น 2 แบบด้วยกัน คือ 

  • ซ่อมศูนย์ (ซ่อมห้าง)
  • ซ่อมอู่ (อู่ในเครือประกัน)

ซึ่งศูนย์ให้บริการจัดซ่อมของทางวิริยะเองก็กระจายครอบคลุมทั่วประเทศไทย ไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่ไหน ๆ หากต้องการนำรถเข้าซ่อมก็สามารถนำรถเข้าซ่อมได้อย่างสะดวก รวดเร็ว เพราะอู่ในเครือของเขาให้บริการโดยมีมาตรฐานเดียวกัน

รีวิวการซื้อประกันวิริยะชั้น 2 และ 2+ Pantip แบบไม่จกตา

ต่อไปนี้จะเป็นภาพการีวิวจากผู้ซื้อประกันวิริยะชั้น 2 และ 2+ จริง ๆ ที่เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นผ่านทางเว็บไซต์ Pantip.com 

ประกันภัยวิริยะชั้น 2 ธรรมดา และ ชั้น 2+ ดีไหม

ความเห็นจากคุณ alohaziw : ถ้าเป็นในกทม. ก็กรุงเทพ  ต่างจัดหวัดนี่ต้องยกให้วิริยะเลยค่ะ

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ตัดสินใจซื้อ กรุงเทพประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ดีไหม หรือ 2+ แบบไหนดีกว่ากัน

ซื้อประกันวิริยะ 2+ และ 2 ธรรมดาดีมั้ย

ความเห็นจากคุณสมาชิกหมายเลข 6771071 : อันนี้จะขอแนะนำว่า สำหรับผมที่มีเชื่อเสีย และดัง และคนรีวิวว่าดีมาก ส่วนใหญ่นะครับ น่าจะเป็นตัวธนชาติ กับตัววิริยะ และกรุงเทพ แต่ว่า ถ้าถามว่าประกันชั้น 2+ ที่ไหนดีจริงๆแต่ละที่ก็คล้ายๆ กันครับ เพราะความคุ้มครอง การดูแล คปภ เค้ากำหนดมาอยู่แล้ว

ซื้อประกันวิริยะชั้น 2 และ 2+ ดีไหม

ความเห็นจากคุณสมาชิกหมายเลข 7030136 : วิริยะเบี้ยแพงมาก แต่ดีมากค่ะ คุ้มครองก็สูง ดีที่สุดในใจแล้ว มาไวเคลมไว ซ่อมศูนย์ง่ายสะดวก พนักงานบริการดี ใช้มาตลอด5 ปีค่ะ แต่เริ่มเจอปัญหาเดียวกันตั้งแต่โควิด คือเริ่มจ่ายไม่ไหว5555555 ตอนนี้มาซบกรุงเทพประกันภัย เบี้ยถูกลง แต่ความคุ้มครองก็ถูกตาม แต่ก็ไม่แย่นะคะดีเหมือนกัน

ซื้อประกันวิริยะชั้น 2 และ 2+ ดีมั้ย

ความเห็นจากคุณสมาชิกหมายเลข 2758802 : สองเจ้านี้ผมให้พอ ๆ กันครับ ลองดูอู่ในเครือของแต่ละเจ้าว่า มีอู่แถวบ้านท่านเยอะมั๊ยครับ เอามาพิจารณาได้ครับ

คลิกดูรีวิวเพิ่มเติมจาก Pantip 

ถ้าให้พูดตรง ๆ แล้ว หากคุณทำประกันวิริยะชั้น 2 และ 2+ คุณก็สามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับความคุ้มครองและบริการที่ดีหลังการขายอย่างแน่นอน แต่ก็อย่างว่ามีทั้งสาขาที่ให้บริการดีและไม่ดีปน ๆ กันไป แต่หากคุณเป็นลูกค้าของ Meprakan ก็สามารถสบายใจได้เลยว่าหากเกิดเหตุรถชนขึ้นมาจะสามารถแจ้งเคลมประกันได้อย่างรวดเร็ว เพราะทางเราจะช่วยประสานงานให้เป็นอย่างดี 

หวังว่ารีวิว Pantip เรื่องประกันวิริยะชั้น 2 และ 2+ ดีไหม ที่ทางเรานำมาบอกกล่าว จะพอเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้กับผู้อ่านได้นะคะ

One thought on “ประกันภัยวิริยะชั้น 2 ธรรมดา และ ชั้น 2+ ดีไหม มีความน่าเชื่อถือหรือไม่ถ้าตัดสินใจซื้อประกันด้วย

  1. Pingback: รีบอ่านก่อนซื้อ วิริยะประกันภัยดีไหม เป็นบริษัทที่น่าเชื่อถือ เคลมง่าย เคลมไว จริงหรือไม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *