ตัดสินใจซื้อ กรุงเทพประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ดีไหม หรือ 2+ แบบไหนดีกว่ากัน

กรุงเทพประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ดีไหม หรือ 2+ แบบไหนดี

ประกันกรุงเทพประกันภัยจะแบ่งเป็นประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 และ ประกันภัยรถยนต์ 2+ (2 พลัส) เป็นประกันภัยรถยนต์ที่เชื่อว่าหลายคนในปัจจุบันนี้ให้ความสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะเป็นการทำประกันที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายและมีราคาไม่แพงมากนัก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการซื้อประกันภัยก็จำเป็นต้องเลือกทำกับบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ

ดังนั้นบทความนี้ Meprakan จะพาคุณไปทำความรู้จักกับประกันภัยแบบ 2 ชั้นธรรมดาและ 2+ กับกรุงเทพประกันภัยว่าดีไหม มีความน่าเชื่อถือหรือไม่ มีความแตกต่างกันอย่างไร และดีกว่าอย่างไร พร้อมกับรีวิวการทำประกันภัยชั้น 2 และ 2+ จาก Pantip

กรุงเทพประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ดีไหม

สำหรับประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 เรียกได้ว่าเป็นประกันอีกประเภทที่น่าสนใจ เพราะมีราคาที่ไม่สูงมาก ประกันชั้น 2 คุ้มครองทรัพย์สินของคุณ ไม่ว่าจะเป็นกรณีรถหาย รถไฟไหม้ แต่มีข้อเสียตรงที่จะไม่คุ้มครองในกรณีที่รถชนรถ จึงทำให้ประกันชั้น 2 ธรรมดาไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไหร่นัก ส่วนมากจะเหมาะกับรถยนต์ที่ไม่ค่อยได้ขับสักเท่าไหร่

กรุงเทพประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ ดีไหม

เชื่อว่าหลายคนในปัจจุบันนี้ยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นประกันที่ได้รับความคุ้มครองเพิ่มเติมจากประกันรถยนต์ชั้น 2 และมีความใกล้เคียงกับประกันชั้น 1 มากที่สุด

ประกัน 2 พลัสจะคุ้มครองในกรณีเกิดอุบัติเหตุรถชนรถ รถสูญหาย รถไฟไหม้ แต่จะแจ้งเคลมประกันได้ก็ต่อเมื่อเกิดความเสียหายแบบระบุคู่กรณีได้เท่านั้น หากถอยชนเสา ประตู แบบนี้จะแจ้งเคลมประกันไม่ได้ !

การทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะเหมาะกับคนที่ต้องการความคุ้มครองใกล้เคียงกับประกันชั้น 1 ทำให้ประกันรถยนต์ชั้น 2+ นั้นได้รับความนิยมอย่างมากรองจากประกันภัยชั้น 1 นั่นเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : หากลังเลใจต้องอ่าน ! เลือกซื้อ ประกันรถยนต์ชั้น 1 กรุงเทพประกันภัยดีไหม น่าเชื่อถือหรือไม่ ?

ซื้อประกันรถชั้น 2 และ 2+ จากกรุงเทพประกันภัย น่าเชื่อถือหรือไม่

แน่นอนว่าการซื้อประกันรถยนต์ จำเป็นต้องเลือกใช้บริการบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ ซึ่งกรุงเทพประกันภัยเป็นบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับประกันภัยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิต หรือประกันภัยรถยนต์ โดยมีการเปิดให้บริการมายาวนานกว่า 70 ปี ทำให้เป็นบริษัทที่มีความมั่นคงสูง อีกทั้งยังเป็นบริษัทที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจำนวนไม่น้อย เพราะเป็นบริษัทที่ขึ้นชื่อเรื่องบริการว่าสามารถเคลมได้ง่าย รวดเร็ว ทันใจ บริการดีทั่วถึงและครอบคลุมทั่วไทย

หากตัดสินใจทำประกันรถยนต์กับทางกรุงเทพประกันภัย คุณก็สามารถมั่นใจได้เลยว่ารถยนต์ของคุณจะได้รับความคุ้มครองอย่างแน่นอน เพราะบริษัทกรุงเทพประกันภัยมีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือทางด้านการเงินและทางด้านบริการ

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ไขข้อข้องใจ ประกันภัยกรุงเทพดีไหม น่าซื้อประกันรถยนต์ด้วยหรือไม่ Update ปีล่าสุด

ความแตกต่างของประกันภัยกรุงเทพชั้น 2 ธรรมดา และ ชั้น 2 พลัส

เพราะการเพิ่มเงินเพียงเล็กน้อยทำให้ได้รับความคุ้มครองของประกันรถยนต์ที่มากกว่า ซึ่งทำให้หลายคนต้องการทราบถึงความแตกต่างของประกันรถยนต์ 2 ชั้นแบบธรรมดา และชั้น 2+ ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร

ต้องบอกเลยว่าโดยปกติแล้วประกันรถยนต์ 2 จะให้ความคุ้มครองดังนี้

ซ่อมเขา+ ไม่ซ่อมเรา + คุ้มครองรถสูญหาย + คุ้มครองรถไฟไหม้

หากซื้อประกันแบบ 2+ ก็จะได้รับความคุ้มครองใกล้เคียงกับประกันชั้น 1 ดังนี้

ซ่อมเขา + ซ่อมเรา (กรณีที่สามารถระบุคู่กรณีได้เท่านั้น) + คุ้มครองรถสูญหาย + คุ้มครองรถไฟไหม้

ซึ่งความคุ้มครองต่าง ๆ จะขึ้นอยู่กับจำนวนทุนเอาประกันภัยรถยนต์ที่เราตกลงทำกับบริษัทประกันภัย

ซื้อประกันรถชั้น 2 และ 2+ กรุงเทพประกันภัย ดีกว่าอย่างไร

1.มีบริการหลังการขายที่ดี เคลมง่าย เคลมไว

หากซื้อประกันภัยรถยนต์ 2 ชั้น หรือ 2+ กับกรุงเทพประกันภัย รับรองว่าเวิร์คอย่างแน่นอน เพราะกรุงเทพประกันภัยขึ้นชื่อเรื่องเคลมง่าย เคลมเร็ว ทำให้มีผู้เข้ามาซื้อประกันภัยรถยนต์เป็นจำนวนมาก อีกทั้งคุณยังจะได้รับบริการหลังการขายที่ดีอีกด้วยเช่นกัน

2.มีอู่ซ่อมให้บริการทั่วประเทศ

เพราะกรุงเทพประกันภัย มีอู่ซ่อมรถยนต์ให้กับลูกค้าที่เข้ามาซื้อประกันกับเราอยู่ทั่วประเทศ ทำให้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนเราก็สามารถเข้าถึงได้ง่าย เรียกได้ว่าสามารถสร้างความอุ่นใจและลดความกังวลในการหาอู่ซ่อมรถไปได้เลย เพราะกรุงเทพประกันภัยเขาจัดการเอง

3.อู่ซ่อมได้มาตรฐาน ใช้อะไหล่แท้

เชื่อว่าหลายคนก็คงกังวลเรื่องการของซ่อมรถยนต์และจะได้อะไหล่ปลอมกับมา ซึ่งต้องบอกเลยว่าหากมีการซื้อประกันกับกรุงเทพประกันภัย รถของคุณจะได้เข้ารับการซ่อมกับอู่ที่ได้มาตรฐาน ให้บริการได้อย่างมีความเป็นมืออาชีพสูง และแน่นอนว่ามีการเลือกใช้อะไหล่แท้ 100%  

4.เป็นบริษัทประกันภัยที่มีความมั่นคงสูง

เนื่องจากบริษัทกรุงเทพประกันภัย มีการเปิดให้บริการเกี่ยวกับการทำประกันภัยในด้านต่าง ๆ มากมายมายาวนานกว่า 70 ปี ทำให้เป็นบริษัทที่มีความมั่นคงสูง ลูกค้าจำนวนมากจึงเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์กับเราจำนวนไม่น้อย และสำหรับใครที่ต้องการซื้อประกันภัยกับบริษัทที่มีความมั่นคงสูง กรุงเทพประกันภัยนี่แหละตอบโจทย์สุด ๆ

ซื้อประกันรถชั้น 2 และ 2+ กรุงเทพประกันภัยดีไหม รีวิวจาก Pantip

ทำประกันรถยนต์ชั้น 2 กรุงเทพ ดีไหม

รีวิวจากคุณ Pronong : ผมใช้กบริการ กรุงเทพประกันภัยอยู่ ตอนนี้รถยนต์จอดทำสีที่อู่มาอาทิตย์หนึ่งแล้ว เคลมทำสีกันชนหน้าอยู่และส่วนมากอู่ของกรุงเทพก็จะค่อนข้างดี

ทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 2+ กับกรุงเทะประกันภัยดีไหม

รีวิวจากคุณ Sangkaya_sea lover : แนะนำ 2+ ค่ะ ขับรถมานานฝีมือฉกาจแล้ว รถก็ไม่ค่อยได้ใช้ทุกวันโอกาสเกิดอุบัติเหตุมีน้อยลง และค่าเบี้ยถูกกว่าครึ่งหนึ่ง แล้วถ้าเราเกิดชนสิ่งอื่น  ๆ ที่ไม่ใช่รถ เราสามารถเข้าซ่อมอู่ได้นะคะ (ค่าซ่อม & ทำสีต่อชิ้น 2,000 บาท พอ ๆ กับค่า Excess เลยค่ะ) รถเราปีที่ 7 แล้ว 2-3 อาทิตย์ขับที (พาแมวไปโรงพยาบาลสัตว์) ทำ 2+ ตั้งแต่ปีที่ 3 แล้วค่ะ

ทำประกันรถกรุงเทพประกันภัยชั้น 2 ดีไหม

รีวิวจากคุณ Hack3rb43 : ประกันดีมากคับ ใช้มาสองปีแล้ว

ประกันรถยนต์กรุงเทพชั้น 2 และ 2+ น่าเชื่อถือหรือไม่

รีวิวจากคุณ Ck4407 : ใช้มา 10 ปีแล้ว ดีมาก เคลมง่าย ไม่จุกจิก

ประกันชั้น 2 และ 2+ จากกรุงเทพประกันภัยดีไหม

รีวิวจากคุณสมาชิกหมายเลข 715725 : ใช้กรุงเทพประกันภัยอยู่ ประทับใจมากครับ ไม่ผิดหวังแน่นอน

คลิกอ่านรีวิวประกันชั้น 2 และ 2+ กรุงเทพประกันภัยดีไหมเพิ่มเติมจากเว็บไซต์ Pantip ได้ที่นี่

เพราะการทำประกันให้กับรถยนต์เป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก คุณจึงไม่ควรมองข้าม หากมั่นใจว่าเป็นคนที่ขับรถประมาทและเสี่ยงต่ออันตรายหรืออุบัติเหตุต่าง ๆ การทำประกันภัยรถยนต์ 2 ชั้นและ 2+ ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อย่าลืมที่จะเลือกซื้อประกันภัยกับบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือด้วยเช่นกัน หากไม่รู้จะเลือกซื้อประกันกับที่ไหน กรุงเทพประกันภัย พร้อมที่จะให้บริการคุณอยู่เสมอ

            สามารถเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ 2+ และประกันชั้น 2 ธรรมดาแบบออนไลน์ได้ที่นี่ หรือจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ Meprakan ก็ได้เช่นเดียวกัน

3 thoughts on “ตัดสินใจซื้อ กรุงเทพประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ดีไหม หรือ 2+ แบบไหนดีกว่ากัน

  1. Pingback: ประกันรถยนต์ชั้น 1 กรุงเทพประกันภัย ดีไหม ? มีรีวิวจาก Pantip มาฝาก !

  2. Pingback: วิริยะประกันภัยชั้น 2 และ 2+ ดีไหม ? ได้รับความคุ้มครองแบบไหนกันแน่

  3. Pingback: ซื้อประกันรถ กรุงเทพประกันภัยดีไหม ? มีความน่าเชื่อถือมาก-น้อยแค่ไหน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *