สรุปมาแล้ว ประกันชั้น 1 เคลมได้กี่ครั้ง เคลมเยอะ เคลมเก่ง จะมีปัญหาอะไรหรือไม่

ประกันชั้น 1 เคลมได้กี่ครั้ง

การแจ้งเคลมประกันชั้น 1 หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่าสามารถแจ้งเคลมประกันชั้น 1 ได้กี่ครั้ง บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นได้มีการกำหนดสิทธิ์เอาไว้หรือไม่ เพราะว่าหลายคนก็อาจมีเรื่องที่ทำให้ต้องแจ้งเคลมกับบริษัทประกันภัยรถยนต์อยู่บ่อย ๆ อีกทั้งเชื่อว่าที่หลายคนเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ก็เป็นเพราะเป็นประกันที่ได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากที่สุด

ดังนั้นบทความนี้ Meprakan จะพาคุณไปทำความรู้จักกับประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ให้มากขึ้น ว่าสามารถทำเรื่องแจ้งเคลมประกันได้กี่ครัง เมื่อมีการแจ้งเคลมประกันภัยรถยนต์บ่อย ๆ จะมีปัญหาหรือผลกระทบอะไรไหม แจ้งเคลมบ่อยค่าเบี้ยประกันเพิ่มขึ้นไหม รวมถึงบอกสิ่งที่คุณควรรับรู้เมื่อมีแจ้งเคลมประกันภัยรถยนต์บ่อย ๆ

ประกันชั้น 1 เคลมได้กี่ครั้ง

การทำเรื่องเคลมประกันชั้น 1 ก็อาจทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่าภายในปี 1 รถที่ทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 สามารถทำเรื่องเคลมได้กี่ครั้ง ?

คำตอบก็คือ สามารถทำเรื่องเคลมประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ได้แบบไม่จำกัด จะทำเรื่องเคลมกี่ครั้งก็ได้ แต่ ๆ ๆ ค่าเบี้ยในปีต่ออายุก็จะปรับขึ้นตามไปด้วย

คลิกอ่านเพิ่มเติม : สรุปมาแล้ว 14 เหตุการณ์ หากเกิดเหตุ ประกันชั้น 1 ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง ก่อนซื้อประกันต้องอ่าน !

เคลมประกันชั้น 1 เยอะ มีปัญหาอะไรหรือไม่

เนื่องจากบริษัทประกันภัยรถยนต์ สามารถทำเรื่องเคลมได้แบบไม่จำกัด ทำให้คุณอาจคิดว่าการเคลมบ่อย ๆ ถือเป็นเรื่องปกติ ซึ่งต้องบอกเลยว่าการทำเรื่องเคลมบ่อย ๆ นั้น ก็เป็นเรื่องที่ไม่น่ากังวลอะไรจริง ๆ

แต่เมื่อต้องการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ในปีต่ออายุ ก็อาจทำให้มีผลกระทบในเรื่องของเบี้ยประกันที่จะต้องจ่ายในปีต่อไป เพราะการเคลมประกันรถยนต์บ่อย ๆ จะทำให้เบี้ยประกันแพงขึ้นในปีต่ออายุ

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ประกันชั้น 1 กับ ประกันชั้น 2+ และประกันชั้น 2 ธรรมดา แตกต่างกันอย่างไร แบบไหนคุ้มค่าที่สุด  

แจ้งเคลมประกันรถยนต์ชั้น 1 มีผลต่อเบี้ยประกันภัยหรือไม่

แจ้งเคลมประกันรถยนต์ชั้น 1 มีผลต่อเบี้ยประกันภัยหรือไม่

เมื่อมีการแจ้งเคลมประกันรถยนต์บ่อย ๆ แน่นอนว่าจะส่งผลต่อเบี้ยประกันภัยอย่างแน่นอน เพราะทางบริษัทประกันภัยรถยนต์มีประวัติการแจ้งเคลมของคุณทุกครั้ง เมื่อมีการต่อประกันภัยรถยนต์ในปีต่อ ๆ ไป ก็จะมีการปรับเบี้ยประกันขึ้นตามไปด้วย

อีกทั้งหากเรามีการแจ้งทำเรื่องเคลมประกันภัยรถยนต์บ่อย ๆ แต่มีค่าเบี้ยประกันลดลงหรือเท่าเดิมก็อาจจะไม่แฟร์กับทางบริษัทประกันภัยรถยนต์เท่าไหร่ นอกจากนี้ทางบริษัทประกันภัยรถยนต์เองก็จะไม่ยอมเสียประโยชน์อย่างแน่นอนด้วยเช่นกัน

คลิกอ่านเพิ่มเติม : แนะนำ 10 ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ที่คนตัดสินใจทำประกันรถด้วยเยอะที่สุดในปีนี้

สิ่งที่คุณต้องเจอเมื่อแจ้งเคลมประกันชั้น 1 เยอะเกินไป

สิ่งที่คุณต้องเจอเมื่อแจ้งเคลมประกันชั้น 1 เยอะเกินไป

1.มีค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ที่เพิ่มมากขึ้น

สำหรับคนที่มีการเคลมประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 มากเกินไป แน่นอนว่าผลที่ตามมาก็คือจะทำให้ต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ที่แพงมากกว่าเดิมในปีต่ออายุ อีกทั้งการแจ้งเคลมประกันรถยนต์ในแต่ละครั้งก็มียอดความเสียหายค่อนข้างสูง ทำให้ต้องมีการปรับค่าเบี้ยประกันขึ้น

สำหรับใครที่มีการแจ้งเคลมบ่อย เคลมเยอะ ก็อาจเตรียมใจหาบริษัทประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เจ้าใหม่ไว้รอเลยก็ได้ เพราะไม่ว่ายังไงเมื่อมีการเคลมเยอะ ค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์จะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

2.บริษัทประกันภัยรถยนต์ปฏิเสธการทำประกันภัยรถยนต์

เพราะเมื่อมีการแจ้งเคลมประกันภัยรถยนต์บ่อย ๆ นอกจากจะทำให้อาจมียอดค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ที่เพิ่มมากขึ้นแล้ว บริษัทประกันภัยรถยนต์ก็อาจจะปฏิเสธการต่อประกันภัยรถยนต์ในปีต่อไป

3.บริษัทประกันภัยรถยนต์ไม่ให้ส่วนลดประวัติดี  

สำหรับการทำประกันภัยรถยนต์ หลายคนอาจจะทราบดีอยู่แล้วว่า เมื่อไม่มีการแจ้งเคลมประกันรถยนต์เลยสักครั้ง บริษัทก็จะให้ส่วนลดประวัติดี สามารถใช้ส่วนลดในการต่อทำประกันภัยรถยนต์ในปีต่อไปได้ ซึ่งสามารถแบ่งได้ดังนี้

  • ไม่มีการแจ้งเคลมปีที่ 1 รับส่วนลดเบี้ยประกันภัยรถยนต์ 20%
  • ไม่มีการแจ้งเคลมปีที่ 2 ติดต่อกัน รับส่วนลดเบี้ยประกันภัยรถยนต์ 30%
  • ไม่มีการแจ้งเคลมปีที่ 3 ติดต่อกัน รับส่วนลดเบี้ยประกันภัยรถยนต์ 40%
  • ไม่มีการแจ้งเคลมปีที่ 4 ติดต่อกัน รับส่วนลดเบี้ยประกันภัยรถยนต์ 50%

การทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ถือเป็นประกันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบันนี้ เพราะอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้อยู่ตลอดเวลา หากมีการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ไว้ ก็จะช่วยทำให้เบาใจไปได้ไม่น้อย เนื่องจากประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากที่สุด

สำหรับใครที่กำลังมองหาบริษัทประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ก็อย่าลืมพิจารณาเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 กับบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือกันด้วย เพราะบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือจะช่วยทำให้สามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับบริการที่ดีเยี่ยม ทั้งนี้ทั้งนั้นก็จะเห็นได้ว่าการทำเรื่องเคลมบ่อย ๆ อาจส่งผลกระทบต่อค่าเบี้ยประกันในปีต่อ ๆ ไป ดังนั้นคุณเองก็อย่าลืมที่จะขับขี่รถยนต์ด้วยความไม่ประมาท เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง ครอบครัว คนที่คุณรัก และเพื่อนร่วมเส้นทางกันด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *