ทำประกันชั้น 1 ซ่อมห้างได้กี่ปี คืออะไร แตกต่างอย่างไรกับการซ่อมอู่

ทำประกันชั้น 1 ซ่อมห้างได้กี่ปี คืออะไร แตกต่างอย่างไรกับการซ่อมอู่

ประกันชั้น 1 ซ่อมห้าง

การทำประกันชั้น 1 ซ่อมห้าง ในปัจจุบันนี้ถือเป็นการทำประกันภัยรถยนต์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ถึงแม้จะมีราคาที่สูงกว่าการซ่อมอู่ แต่ก็ช่วยทำให้สบายใจขึ้นได้ เพราะได้นำรถเข้าซ่อมห้างหรือซ่อมศูนย์บริการรถยนต์ที่มีช่างผู้เชี่ยวชาญดูแลอยู่เสมอ  

แต่สำหรับมือใหม่หัดขับในปัจจุบันนี้หลายคนก็คงอยากที่จะทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เนื่องจากการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากที่สุด และเชื่อว่าหลายคนในปัจจุบันนี้ยังไม่รู้จักกับประกันภัยชั้น 1 ซ่อมห้าง ดังนั้นบทความนี้ Meprakan จะพาคุณไปทำความรู้จักกับประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมห้างว่าคืออะไร มีข้อดีอะไรบ้าง การซ่อมห้างกับซ่อมอู่มีความแตกต่างกันอย่างไร พร้อมกับบอกราคาการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมห้าง จะมีราคาเริ่มต้นที่เท่าไหร่

ประกันชั้น 1 ซ่อมห้าง คืออะไร

ประกันชั้น 1 ซ่อมห้าง คือ การนำรถยนต์ที่เกิดความเสียหายเข้าซ่อมห้างหรือที่หลายคนรู้จักในนามของศูนย์บริการถยนต์ของรถยนต์ยี่ห้อนั้น ๆ เป็นศูนย์บริการซ่อมรถยนต์ที่มีช่างซ่อมรถยนต์ที่สามารถทำงานได้อย่างมีความเป็นมืออาชีพและยังได้รับการรับรองมาตรฐานต่าง ๆ จากศูนย์บริการรถยนต์ ทำให้สามารถมั่นใจในระบบการทำงานของศูนย์บริการรถยนต์ แต่หากทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมห้าง ก็อาจทำให้มีการใช้จ่ายในการซ่อมรถยนต์ที่สูงตามไปด้วยนั่นเอง

คลิกอ่านความคุ้มครองประกันรถยนต์ประเภทต่าง ๆ ได้ที่นี่

ประกันชั้น 1 ซ่อมห้าง ได้กี่ปี

ประกันชั้น 1 ซ่อมห้าง ได้กี่ปี

สำหรับคนที่อยากจะทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมห้าง จะต้องดูด้วยว่ารถยนต์ที่จะทำประกันภัยรถยนต์นั้นมีอายุการใช้งานมาแล้วกี่ปี เพราะปกติแล้วการจะทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมห้าง รถยนต์จะต้องมีอายุการใช้งาน ไม่เกิน 5 ปี หากมีอายุการใช้งานรถมายาวนานกว่า 5 ปี จะไม่สามารถส่งซ่อมห้างได้ ซึ่งอาจจะต้องมีการส่งซ่อมอู่แทน อีกทั้งยังอาจต้องใช้อะไหล่มือสองแทนด้วยเช่นกัน  

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมห้าง มีข้อดีอะไรบ้าง

  • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมห้าง จะมีอะไหล่หรือชิ้นส่วนรถยนต์ที่เป็นของแท้และเป็นของใหม่ทั้งหมด ซึ่งถูกส่งตรงมาจากโรงงานตามรุ่นของรถยนต์ที่ทำการซ่อมโดยตรง
  • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมห้าง จะมีระบบในการจัดการส่วนต่าง ๆ ที่เป็นระเบียบมากกว่าซ่อมอู่ ทำให้โอกาสในการเกิดข้อผิดพลาดลดลง
  • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมห้าง สามารถไว้ใจในเรื่องของการซ่อมรถยนต์ได้ สามารถเก็บงานได้อย่างละเอียด มีคุณภาพและมาตรฐาน เพราะมีช่างผู้เชี่ยวชาญในการทำงาน
  • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมห้าง ในกรณีที่มีปัญหาภายหลังการซ่อมรถยนต์ สามารถนำเข้ามาทำการเคลมใหม่ได้

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ทำประกันชั้น 1 ไม่ตรวจสภาพรถได้หรือไม่ พร้อมแนะนำรูปแบบการถ่ายรูปรถส่งด้วยตัวเอง

ประกันชั้น 1 ซ่อมห้าง แตกต่างจากซ่อมอู่อย่างไร

ประกันชั้น 1 ซ่อมห้าง แตกต่างจากซ่อมอู่อย่างไร

สำหรับความแตกต่างของประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมห้างกับซ่อมอู่ มีความแตกต่างกันพอสมควร

การซ่อมห้างหรือซ่อมศูนย์ คือ การนำรถยนต์เข้าซ่อมกับศูนย์บริการรถยนต์ยี่ห้อนั้น ๆ เป็นการซ่อมรถยนต์ที่จะทำให้ได้รับบริการที่ได้มาตรฐาน

ส่วนการซ่อมอู่ คือ การนำรถยนต์เข้าซ่อมกับอู่ซ่อมรถยนต์ธรรมดาทั่ว ๆ ไป ซึ่งการซ่อมอู่ก็จะสามารถแยกได้อีก 2 แบบ ด้วยกัน คือ อู่ในเครือประกัน กับ อู่นอกเครือประกัน

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ไขข้อข้องใจ ประกันซ่อมอู่แต่อยากซ่อมห้าง สามารถทำเรื่องเข้าศูนย์ซ่อมได้หรือไม่

ประกันชั้น 1 ซ่อมห้าง ราคา เท่าไหร่

การทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมห้าง เป็นการซ่อมรถยนต์จากศูนย์บริการรถยนต์ของยี่ห้อนั้น ๆ โดยตรง แน่นอนว่าก็จะต้องมีราคาที่สูงกว่าการซ่อมอู่ แต่เมื่อเทียบการบริการที่ได้รับก็ต้องบอกเลยว่าคุ้มค่า คุ้มราคาสุด ๆ

โดยราคาประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมห้าง จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ x,xxx บาท ซึ่งราคาการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมห้างของแต่ละบริษัทประกันก็จะแตกต่างกันออกไป เพราะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น ยี่ห้อรถยนต์หรืออะไหล่รถยนต์ที่ทำการเปลี่ยน ฯลฯ นอกจากนี้คุณก็ไม่ต้องกังวลว่าอะไหล่ที่ถูกเปลี่ยนจะเป็นของปลอม เนื่องจากการซ่อมศูนย์บริการจะใช้ของแท้และของใหม่เปลี่ยนให้กับคุณเท่านั้น

สุดท้ายก็จะเห็นได้ว่าการทำประกันภัยรถยนต์เป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยลดความกังวลไปได้ไม่น้อย หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาบริษัทประกันก็จะเป็นผู้เข้ามาดูแล รับผิดชอบค่าใช้จ่ายหรือค่าซ่อมรถยนต์ให้ ทั้งนี้ทั้งนั้นการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ก็อย่าลืมที่จะพิจารณาเลือกใช้บริการหรือซื้อประกันภัยรถยนต์กับบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐาน มีความมั่นคงสูง เพื่อที่จะได้แจ้งเคลมประกันรถยนต์ได้อย่างสบายใจเมื่อเกิดเหตุ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *