ประกันชั้น 1 รับรถอายุกี่ปี รถกี่ปีถึงทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ไม่ได้

ประกันชั้น 1 รับรถอายุกี่ปี

แน่นอนเลยว่าประกันชั้น 1 เป็นประกันรถยนต์ที่มีความคุ้มครองมากที่สุด ใคร ๆ ก็อยากทำประกันรถยนต์ชั้น 1 กันทั้งนั้น แต่ก็อย่างที่เรารู้ ๆ กันว่าประกันชั้น 1 มักจะรับประกันรถแบบจำกัดอายุรถ ทำให้คนที่อยากจะทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ไม่สามารถทำได้ แต่ไม่ว่าจะเป็นการทำประกันภัยรถยนต์ชั้นไหนคุณก็สามารถทำเรื่องเคลมได้เช่นกัน เพียงแต่อาจจะได้รับความคุ้มครองที่ไม่ครอบคลุมเท่ากับการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เท่านั้น เชื่อว่าหลายคน ๆ ในก็อาจจะสงสัยกันไม่น้อยว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 รับรถที่มีอายุกี่ปี บทความนี้ Meprakan จึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับอายุรถยนต์ในการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะมีอะไรบ้าง

ประกันชั้น 1 รับรถกี่ปี

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เป็นประกันภัยรถยนต์ที่ได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากที่สุด ทำให้มีคนสนใจที่จะทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จำนวนมาก แต่ก็อาจมีข้อสงสัยว่า การทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้นรับรถที่มีอายุตั้งแต่กี่ปี ซึ่งการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ปกติแล้วจะรับรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 1 – 10 ปี แต่สำหรับรถยนต์บางรุ่นก็อาจจะได้รับการพิจารณารับประกันภัยรถยนต์ที่รถมีอายุการใช้งานได้ถึง 11 – 15 ปี เลยทีเดียว โดยการนับอายุของรถยนต์จะเริ่มนับปีที่ 1 ตั้งแต่ปีแรกที่ได้เริ่มจดทะเบียนรถยนต์นั่นเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ซ่อมอู่ กับ ซ่อมห้าง คืออะไร มีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง สรุปครบจบในที่เดียว

ประกันชั้น 1 ซ่อมห้างได้กี่ปี

ประกันชั้น 1 ซ่อมห้างได้กี่ปี

สำหรับการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมห้าง ถือเป็นประกันภัยรถยนต์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าจะใครก็อยากที่จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับรถยนต์ที่รัก ซึ่งการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมห้างนั้น จะสามารถทำได้หากรถมีอายุการใช้งานตั้งแต่ 1 – 5 ปี เพราะการซ่อมห้างหรือศูนย์บริการรถยนต์ ส่วนใหญ่จะมีการเก็บอะไหล่รถยนต์ไว้ประมาณ 5 ปี เนื่องจากรถยนต์ในปัจจุบันนี้รุ่นใหม่ออกมาจำนวนมากนั่นเอง

โดยอะไหล่รถยนต์ซ่อมห้างนั้นจะเป็นอะไหล่รถยนต์ของแท้และของใหม่เท่านั้น ทำให้คนที่จะใช้บริการประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมห้าง สามารถมั่นใจได้เลยว่าจะได้อะไหล่ของแท้ส่งตรงจากโรงงานผลิตของยี่ห้อรถยนต์อย่างแน่นอน

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ไขข้อข้องใจ ประกันซ่อมอู่แต่อยากซ่อมห้าง สามารถทำเรื่องเข้าศูนย์ซ่อมได้หรือไม่

​​ประกันชั้น 1 ซ่อมอู่ได้กี่ปี

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมอู่ ถือเป็นประกันภัยรถยนต์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้การทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมห้าง ซึ่งประกันภัยรถยนต์ซ่อมอู่นั้นรถยนต์จะต้องมีอายุการใช้งานสูงสุดมากถึง 10 แต่ในบ้างบริษัทประกันภัยรถยนต์ก็ได้มีการปรับช่วงอาจมีอายุตั้งแต่ 1 – 15 ปี ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขที่บริษัทประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 กำหนด

อีกทั้งการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมอู่ ก็ยังเสียค่าเบี้ยประกันที่ถูกกว่าซ่อมห้าง แถมยังสามารถเลือกซ่อมกับอู่ที่เรามั่นใจได้ด้วย หรือจะเลือกซ่อมกับอู่ภายในเครือประกันภัยรถยนต์ ก็สามารถมั่นใจในผลงานการซ่อมรถยนต์ได้ด้วยเช่นกัน เพราะการที่อู่ซ่อมรถได้รับเลือกเป็นอู่ซ่อมภายในเครือประกัน นั่นแปลว่าต้องเป็นอู่ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานมาแล้ว

คลิกอ่านเพิ่มเติม : สรุปมาแล้ว ประกันชั้น 1 เคลมได้กี่ครั้ง เคลมเยอะ เคลมเก่ง จะมีปัญหาอะไรหรือไม่

รถกี่ปีถึงทำประกันชั้น 1 ไม่ได้

รถกี่ปีถึงทำประกันชั้น 1 ไม่ได้

โดยปกติของการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 รถยนต์จะต้องมีอายุการใช้งานมาอย่างน้อย 1-7 ปี แต่สำหรับหลาย ๆ บริษัทประกันภัยรถยนต์ในปัจจุบันนี้ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนเงื่อนไขให้เป็น 9-10 ปี ซึ่งขึ้นอยู่กับการพิจารณาของบริษัทเป็นกรณีไป

หากรถยนต์มีอายุการใช้งานเกินกว่า 10 การเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ก็ถือเป็นเรื่องที่ยากพอสมควร แต่สำหรับใครที่รถมีอายุการใช้งานที่เกินกว่า 10 ปี ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะไม่ว่าจะเป็นประกันภัยรถยนต์ชั้นไหน ๆ ก็พร้อมที่จะดูแลรถยนต์คู่ใจของคุณเป็นอย่างดีนั่นเอง

คลิกอ่านความคุ้มครองของประกันรถยนต์ประเภทต่าง ๆ

ก็จะเห็นได้ว่าการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เป็นประกันภัยรถยนต์ที่ไม่ว่าจะเป็นใครก็สนใจที่จะทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เพราะเป็นประกันที่ได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากที่สุด แต่ก็มีราคาเบี้ยประกันที่แพงกว่าประกันภัยรถยนต์ชั้นอื่น ๆ มากที่สุดเช่นกันแต่หากเทียบการความคุ้มครองที่ได้รับก็เรียกได้ว่าคุ้มค่าสุด ๆ เลยทีเดียว

อีกทั้งสำหรับมือใหม่หัดขับหลาย ๆ คน การเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุในปัจจุบันนี้สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ดังนั้นคุณจึงควรขับขี่รถด้วยความระมัดระวังและไม่ประมาทด้วยเช่นกันนั่นเอง

สุดท้ายนี้หากคุณอยากที่จะทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ก็อย่าลืมตรวจเช็คอายุรถยนต์ก่อนที่จะซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ก่อนด้วยว่าอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่บริษัทประกันกำหนดหรือไม่ นอกจากนี้สิ่งที่ควรพิจารณาเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ก็คือ การเลือกซื้อประกันรถยนต์กับบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ มีความมั่นคงในเรื่องของการเงินสูง สามารถทำเรื่องเคลมได้อย่างรวดเร็ว สะดวก และสามารถทำงานได้อย่างมืออาชีพ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *