ทำประกันวิริยะชั้น 2 แล้วเกิดเหตุชนแบบไม่มีคู่กรณี คุ้มครองหรือไม่ ?

ประกันวิริยะชั้น 2 แล้วเกิดเหตุชนแบบไม่มีคู่กรณี คุ้มครองหรือไม่

ประกันชั้น 2 ไม่มีคู่กรณีวิริยะ

มีหลายคนเหมือนกันที่ทำประกันชั้น 2 จากบริษัทวิริยะ แล้วเกิดเหตุรถชนแบบไม่มีคู่กรณี ! ทำให้เกิดคำถามที่ว่าหากทำประกันวิริยะชั้น 2 ธรรมดา แล้วเกิดเหตุชนแบบไม่มีคู่กรณี แบบนี้.. ทางวิริยะประกันภัยจะให้ความคุ้มครองหรือไม่ ในบทความนี้ Meprakan ได้สรุปข้อมูลมาให้แล้ว รับรองว่าเป็นประโยชน์อย่างแน่นอน

ประกันชั้น 2 วิริยะ ชนแบบไม่มีคู่กรณี คุ้มครองหรือไม่ ?

หลายคนก็อาจจะอยากทราบว่าทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 แล้วเกิดเหตุรถชนแบบไม่มีคู่กรณี ทางบริษัทประกันภัยรถยนต์จะให้ความคุ้มครองหรือไม่

ต้องบอกเลยว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ธรรมดา จะให้ความคุ้มครองรถยนต์ของผู้เอาประกันในกรณีรถยนต์หายหรือไฟไหม้เท่านั้น หากเป็นอุบัติเหตุที่เกิดการชน ไม่ว่าจะเป็นการชนกับฟุตบาต ชนต้นไม้ หรือชนกับรถยนต์คันอื่น ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 จะไม่คุ้มครอบรถยนต์ของเรา โดยจะทำการชดเชยค่าซ่อมให้กับคู่กรณีของเราเท่านั้น

ดังนั้นจึงสามารถสรุปได้ว่าการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ธรรมดา จะไม่ให้ความคุ้มครองกับรถยนต์ของเรานั่นเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : สรุปมาแล้ว 14 เหตุการณ์ หากเกิดเหตุ ประกันชั้น 1 ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง ก่อนซื้อประกันต้องอ่าน !

ทำประกันวิริยะชั้น 2 แต่อยากได้รับความคุ้มครองรถชนรถ ต้องทำอย่างไร

ทำประกันวิริยะชั้น 2 แต่อยากได้รับความคุ้มครองรถชนรถ ต้องทำอย่างไร

เราขอแนะนำว่าให้คุณเปลี่ยนมาทำประกันภัยรถยนต์ประเภทอื่น เช่น ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 2+ หรือ 3+ โดยประกันภัยรถยนต์ทั้ง 3 ประเภทนี้จะได้รับความคุ้มครองรถยนต์ในกรณีรถยนต์ชน ซึ่งหากเปรียบเทียบในเรื่องของผลประโยชน์ที่จะได้รับกลับมานั้น ก็เรียกได้ว่ามีความคุ้มค่าและตอบโจทย์ความต้องการไม่น้อยเลยทีเดียวนั่นเอง

คลิกอ่านความคุ้มครองของประกันภาคสมัครใจแต่ละประเภทได้ที่นี่

การทำประกันภัยรถยนต์เป็นเรื่องที่ไม่สามารถมองข้ามได้ เนื่องจากในปัจจุบันนี้ผู้คนก็นิยมใช้รถใช้ถนนกันจำนวนมาก โอกาสในการเกิดเหตุไม่คาดคิดจึงสามารถเกิดขึ้นได้อยู่ตลอดเวลา การเลือกทำประกันรถยนต์เอาไว้จึงเป็นวิธีที่จะช่วยแบ่งเบาภาระที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้เป็นอย่างดี และสำหรับใครที่อยากทำประกันภัยรถยนต์ที่ได้รับความคุ้มครองในเรื่อง การชน ก็สามารถเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ โดยอาจเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ หรือประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ ซึ่งประกันทั้ง 3 ชั้นที่ได้กล่าวไปนั้นจะให้ความคุ้มครองที่แตกต่างกันออกไป แต่จะให้ความคุ้มครองเมื่อเกิดรถชนนั่นเอง  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *